Nguyên liệu:
-Tép rong
(Riu) 1,5 lạng (Nếu không có tép rong thì dùng tép trắng)
-Con chuối tây
( Còn gọi là cây non): 1 cây nhỏ
-Chanh tươi 5
quả
-Húng tép 1 mớ
(Nhất thiết phải húng tép)
-Rau ngổ 5 đến
7 ngọn
-Mắm tôm, bột
ngọt mỗi thứ 2 thìa con.
-Ớt tươi 2 quả.
Cách chế biến:
-Cây chuối
thái thật mỏng, rắc một ít muối cho mềm, vò rối và vắt bỏ bớt nước (Không vắt
kiệt quá)
-Tép rang
nhạt, khô.
-Húng tép, rau
ngổ, ớt tươi thái nhỏ.
-Cắt chanh, vắt
hòa vào với mắm tôm, bột ngọt, ớt tươi. Sau đó trộn đều với cây chuối đã vắt nước.
Kế tiếp trộn tép riu vào. Cuối cùng là trộn đều lá húng tép, rau ngổ.
Bày lên đĩa, đặt
một vài lá ngổ, lát ớt lên trên.
Cảm quan:
Cây chuối trắng, tép đỏ, rau xanh, ớt đỏ trông đẹp mắt. Húng tép dậy mùi thơm. Đơn giản mà rất thơm ngon.