Thứ Hai, 11 tháng 11, 2013

MÓN NGON ĐỒNG QUÊ: NỘM CÂY CHUỐI TRỘN TÉP RIU



Nguyên liệu:
          -Tép rong (Riu) 1,5 lạng (Nếu không có tép rong thì dùng tép trắng)
          -Con chuối tây ( Còn gọi là cây non): 1 cây nhỏ
          -Chanh tươi 5 quả
          -Húng tép 1 mớ (Nhất thiết phải húng tép)
          -Rau ngổ 5 đến 7 ngọn
          -Mắm tôm, bột ngọt mỗi thứ 2 thìa con.
          -Ớt tươi 2 quả.
Cách chế biến:
          -Cây chuối thái thật mỏng, rắc một ít muối cho mềm, vò rối và vắt bỏ bớt nước (Không vắt kiệt quá)
          -Tép rang nhạt, khô.
          -Húng tép, rau ngổ, ớt tươi thái nhỏ.
          -Cắt chanh, vắt hòa vào với mắm tôm, bột ngọt, ớt tươi. Sau đó trộn đều với cây chuối đã vắt nước. Kế tiếp trộn tép riu vào. Cuối cùng là trộn đều lá húng tép, rau ngổ.
          Bày lên đĩa, đặt một vài lá ngổ, lát ớt lên trên.
Cảm quan:
          Cây chuối trắng, tép đỏ, rau xanh, ớt đỏ trông đẹp mắt. Húng tép dậy mùi thơm. Đơn giản mà rất thơm ngon.

Không có nhận xét nào: