Nguyên liệu:
-Thịt tai lợn: 2 đến 3 lạng.
-Hành tươi cả cây, củ nhỏ: 4 lạng. (Nếu củ to thì chẻ đôi).
-Rau mùi, rau răm, mùi tàu.
-Cà rốt 1 củ.
Cách chế biến:
Thịt tai lợn luộc chín, giòn. Khi để nguội thái con chì.
Hành bỏ vào luộc. Nước sôi luộc phần củ trước khoảng 1 phút, sau đó nhúng phần lá vào, vừa chín vớt ra. Mục đích để củ chín mà lá không chín kỹ quá, đỡ dai.
Rau mùi, rau răm, mùi tàu rửa sạch, vẩy khô.
Cà rốt thái hoa trang trí xung quanh đĩa cho đẹp.
Pha nước mắm vừa ăn, rắc tiêu (Cũng có người thích nước mắm nguyên chất)
Khi hành vừa nguội, đặt 1 miếng thịt tai, một ít rau thơm vào cạnh củ hành, đưa phần lá hành cuốn vòng tròn xung quanh vừa chặt.
Bày lên đĩa đã xếp cà rốt.
Cảm quan:
Rau xanh, củ trắng, thịt giòn, cà rốt đỏ trông đẹp mắt. Chấm nước mắm dậy mùi thơm. Đơn giản mà rất thơm ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét